Cung cấp và lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời trung tâm cho khu Ký túc xá công nhân Marvel 1.5ha và 6.44ha tại Campuchia

DU AN MARVEL GARMENT TAI VUONG QUOC CAMPUCHIA scaled 1

Cuối năm 2020 và trong năm 2021, BACH KHOA ENGINEERING đã nhận được sự tín nhiệm của Công ty TNHH Marvel Garment tại Campuchia để hợp tác triển khai dự án hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời lắp đặt cho Khu Ký túc xá công nhân 1.5ha và 6,44ha. Dự án có địa chỉ tại Khu kinh tế đặc biệt Phnom Penh (SEZ), National Road 4, Phase 3, Beung Thom 3 Village, Sangkat Beung Thom, Khan Posenchey, Phnom Penh.

DU AN MARVEL GARMENT TAI VUONG QUOC CAMPUCHIA scaled 1
Khu vực nhà máy Marvel Campuchia

MARVEL Garment Co. Ltd, nhà sản xuất hàng dệt maylớn nhất ở Trung Quốc, đã xây dựng một cơ sở sản xuất mới kể từ tháng 3 năm 2019 tại Đặc khu kinh tế Phnom Penh hiện đã sẵn sàng để bắt đầu hoạt động Giai đoạn 1 vào đầu tháng 10 năm 2020. Để bắt đầu các công việc sản xuất, công ty sẽ tuyển dụng 5.000 công nhân sản xuất khẩu trang để xuất khẩu đặc biệt sang thị trường Nhật Bản. Hơn nữa, dự án được thiết kế như một cụm cơ sở sản xuất hàng may mặc, với việc may đo, may, in ấn, thêu, đóng gói và kho bãi.

Các cụm nhà máy bao gồm 43 ha đất. Có tới 16 khu vực sản xuất được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2021, sau đó sẽ tạo ra 17.000 việc làm. Ông Yan Delin, Tổng giám đốc của Marvel Garment cho biết: “Chúng tôi quyết định tiến lên phía trước, bất chấp thời điểm đầy thách thức, để chúng tôi có thể chuẩn bị cho một thế giới hậu COVID-19. Bằng cách đó, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn ở Campuchia”.

cam 1 logo
Hệ thống nước nóng trong KTX 1.5ha tại Campuchia

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp cơ bản gồm:

Hệ cấp nước lạnh: sẽ có nguyên lý hoạt động dựa trên sự thay đổi của mực nước trong bồn Solar. Dựa vào sử dụng cảm biến mực nước 3 que để có thể Bật/Tắt van điện cung cấp nước cho hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Hệ tấm thu nhiệt (Solar): Nguyên lý chính là đối lưu nhiệt tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các tấm pin hấp thụ nhiệt chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt thiết bị sẽ đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Hệ gia nhiệt (Heatpump): Hệ gia nhiệt tạo ra nước nóng theo nguyên lý nhiệt động học ngược chiều với điều hòa không khí, hấp thu nguồn nhiệt từ môi trường không khí truyền vào môi trường nước làm tăng nhiệt độ nước đến giá trị được cài đặt. Giải pháp sử dụng heatpump giúp hỗ trợ hệ thống tối ưu giúp người sử dụng trên mọi điều kiện thời tiết, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng một cách liên tục.

Hệ bơm tăng áp: Hệ bơm tăng áp hoạt động theo nguyên lý tăng – giảm của áp lực nước khi máy bơm đã được kết nối với nguồn điện và hệ thống đường ống nước.

Hệ đường nước hồi tăng áp: Kỹ thuật tạo ra vòng tuần hoàn nước từ ống dẫn về bồn chứa trong hệ thống nước nóng nhằm đảm bảo nước trong ống luôn nóng ở nhiệt độ mong muốn. Quá trình này có thể hoạt động bằng cách nhờ áp lực nước từ bơm tăng áp hoặc cũng có thể dùng Timer hẹn thời gian hoạt động đảm bảo hoạt động ổn định của chu trình này.

1 những suy nghĩ trên “Cung cấp và lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời trung tâm cho khu Ký túc xá công nhân Marvel 1.5ha và 6.44ha tại Campuchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *