Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm mặt trời

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật trong nhiều năm đổ lại đây. Các nhà khoa học ngày càng nghiên cứu và phát triển ra những ứng dụng, thiết bị hiện đại hơn để phục vụ cho xã hội. 

Tấm pin mặt trời
Tấm pin mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là một phát minh có tính bước ngoặt trong ngành sản xuất và tái tạo năng lượng sạch.

Ngoài những nguyên liệu sản xuất năng lượng truyền thống như nhiệt điện hay thủy điện. Nay chúng ta đã tìm ra được nguyên liệu sản xuất nguồn năng lượng mới đó là “Điện mặt trời”.

Tìm hiểu chi tiết tại đây

Nội dung bài viết

Tấm pin năng lượng mặt trời, chi phí và cách lựa chọn phù hợp

Trước khi tìm hiểu về mô hình và giá lắp đặt hệ thống các bạn cũng cần phải biết về chi phí cũng như là lựa chọn loại pin mặt trời nào cho phù hợp với dự án của mình.
Đọc bên trên các bạn cũng thấy được tầm quan trọng của tấm pin mặt trời trong hệ thống đúng không nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Tấm mặt trời
Tấm mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì ?

Pin năng lượng mặt trời (Solar panel) là tấm pin tập hợp nhiều các tế bào quang điện (solar cells) nó được tạo thành từ chất bán dẫn và được chứa trên bề mặt của rất nhiều diot quang học và có tác dụng chuyển đổi quang năng thành điện năng.

Những lợi ích của pin năng lượng mặt trời

Tạo ra nguồn năng lượng xanh

Giúp làm giảm gánh nặng cho lưới điện của quốc gia bơi vì nó luôn trong tình trạng quá tải. Khắc phục được tình trạng thiếu điện cho nhu cầu sản xuất và nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Ngưồn điện năng lượng sạch
Ngưồn điện năng lượng sạch

Giá tấm pin năng lượng mặt trời rẻ, mang hiệu quả sử dụng cao

Các tấm giá pin năng lượng mặt trời khá rẻ. Vậy nên chi phí để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho các hộ gia đình, công ty, nhà xưởng… rất hợp lý. Với số vốn đầu tư không cao và hiệu quả sử dụng mang lại rất lớn. Giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí từ hệ thống lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng, độ bền lâu năm. Nó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí trả tiền điện hàng tháng rất nhiều so với dùng hệ thống điện lưới.

Thân thiện với môi trường

Một điểm cộng cho tấm pin năng lượng mặt trời chính là tạo ra một nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Nó giúp góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu các chất thải gây ô nhiễm.

Hiện nay tấm pin mặt trời được phát triển và ứng dụng vào các công trình xây hệ thống điện năng lượng mặt trời, hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hoặc ứng dụng vào các thiết bị sử dụng thông minh như pin sạc dự phòng, đèn pin … Rất tiện ích đúng không nào, và đó cũng là lý do khiến cho những thiết bị điện mặt trời ngày một phát triển rỗng rãi trên thế và đi vào nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân.

Các tấm pin với các kích cỡ đã dạng có thể cho ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau dựa theo du cầu cua người tiêu dùng với chi phí 0%. Xem thêm Các loại đèn led năng lượng mặt trời Hot nhất hiện nay

Các loại pin năng lượng mặt trời phổ biến

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà pin mặt trời cũng có nhiều loại và hiệu suất cũng khác nhau và thường thì có 3 loại chính:

Pin mặt trời Poly và Mono
Pin mặt trời Poly và Mono

Polycrystalline
Polycrystalline hay còn được gọi là pin mặt trời Poly đa tinh thể được làm từ những thỏi đúc từ Silic đã nung chảy sau đó làm nguội và làm rắn.

Monocrystalline
Monocrystalline hay còn được gọi với cái tên khác là pin mặt trời Mono đơn tinh thể, nó được cắt ra từ những thỏi Silic hình ống và những tấm đơn tinh thể này sẽ có những mặt trống ngay góc nối Module. Khi nó được cấu tạo bởi tế bào tinh thể duy nhất, các phân tử electrons sẽ tạo ra dòng điện có những khoảng trống để chúng dễ di chuyển hơn. Tinh thể đơn hay 1 tinh thể đều được sản xuất và dựa vào quá trình với tên gọi là Czochralski. ” Một quy trình điều chế những Silic đơn tinh thể ” Silic rất quan trọng khi chế tạo vi mạch bán dẫn.

Pin mặt trời dạng phim mỏng

Pin mặt trời dạng phim mỏng
Pin mặt trời dạng phim mỏng

Pin mặt trời dạng phim mỏng được tạo từ các miếng phim rất mỏng từ chất liệu Silic nóng chảy. Có cấu trúc đa tinh thể và cho hiệu suất thấp nhất khi so sánh với hai dòng pin trên, bởi nó bỏ qua thao tác cắt thỏi Silicon, cho nên loại pin mặt trời dạng phim mỏng được coi như là có chi phí mềm nhất so với hai loại Mono và Poly .

Ngoài ra còn một số loại pin là sự kết hợp của các dạng pin và trên tất nhiên sẽ cho hiệu suất cao hơn, nhưng những loại này chi phí khá là cao và được dùng nhiều cho các lĩnh vực không gian và quốc phòng .

Lựa chọn loại pin năng lượng mặt trời phù hợp

Hệ thống năng lượng mặt trời cho dù đơn giản hay phức tạp thì đều sử dụng thành phần chính là các tấm pin năng lượng mặt trời và thường được lựa chọn lựa kỹ lưỡng để giúp cho hệ thống hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Để lựa chọn được loại pin phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn cần phải xác định các mục sau

tấm pin năng lượng mặt trời
Các tấm pin năng lượng mặt trời

Xác định nhu cầu sử dụng
Trước quyết định mua, bạn cần xác định năng lượng điện mà gia đình đang sử dụng để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

hệ thống diện mặt trời
Tấm pin mặt trời hòa lưới

Tuy nhiên, căn nhà bạn không cần sử dụng điện nhiều và có tiền hàng tháng không cao, nhưng muốn tiết kiệm thêm, bạn có thể chọn một hệ thống nhỏ và mỏng có thể sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn

Định hình ngân sách
Giá của các tấm pin cũng có thể tăng dần theo thời gian, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bỏ ra số tiền ngoài dự tính. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu kỹ bảng giá hiện tại và đặt ngân sách cần bỏ ra sao cho hợp lý để tránh vượt mức.

Ngân sách
Xác định ngân sách đầu tư

Bạn có thể tham khảo bảng giá khác nhau ở nhiều công ty năng lượng mặt trời khác nhau để so sánh và chọn lựa chọn một mức giá mà bạn xem là hợp lý nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn đơn vị có uy tín
Lựa chọn đơn vị có uy tín

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các tấm pin mặt trời với chi phí cũng như chất lượng có thể sẽ khách nhau, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để lắp đặt. BACH KHOA ENGINEERING cũng là 1 trong những đơn vị uy tín về dịch vụ hệ thống điện mặt trời, mà có thể các bạn quan tâm.

Chọn loại pin phù hợp

pin năng lượng mặt trời
Pin năng lượng mặt trời

Hiện nay trên thị trường của nước ta có nhiều loại pin với nhiều mức công suất khác nhau, phổ biến như 40W, 50W, 60W, 100W, 150W, 200W, 250W, 260W, 270W, 300W, 325W, 330W, 345w, 380W, 400W, 500W cho đến 1000W, 2000W… Và có nhiều loại pin như Mono, Poly, pin màng mỏng hay Amorphous…bạn cần dựa theo điều kiện khu vực sinh sống cũng như mức độ tiêu thụ điện trong nhà để lựa chọn cho mình loại pin phù hợp

Dựa theo kích cỡ khác nhau

Pin mặt trời với nhiều kích cỡ đa dạng
Pin mặt trời với nhiều kích cỡ đa dạng


Tấm pin có công suất dựa theo kích thước khác nhau từ các loại pin năng lượng mặt trời mini gắn cho các loại đèn led sân vườn hoặc đèn đường cho đến các loại lớn hơn với nhu cầu sử dụng quy mô hơn. Bạn cần dựa theo hệ thống năng lượng của gia đình nhà bạn để chọn kích cỡ với mức độ và công suất phù hợp, đảm bảo cung cấp điện năng cho các thiết bị trong nhà.

Giá tấm pin năng lượng mặt trời

Về giá tấm pin năng lượng mặt trời mặt trời tùy thuộc vào chất lượng, hiệu suất, độ bền và thương hiệu, giá có thể có dao động tầm khoảng từ 1 triệu cho đến 7 triệu hoặc hơn.
Tuy nhiên, để có 1 mức giá phù hợp với kinh phí và nhu cầu sửa dụng, sẩn phẩm chất lượng và độ bền cao, các bạn có thể liên hệ BACH KHOA ENGEREING đơn vị chuyên thi công lắp đặt mô hình hệ thống điện mặt trời uy tín.

Gọi ngay ( 028 ) 6252 8282 để được tư vấn và báo giá cực kỳ ưu đãi“

Câu hỏi thường gặp

Sử dụng pin năng lượng mặt trời loại nào tốt ?

Pin năng lương mặt trời có nhiều loại như pin mặt trời Mono, Poly hoặc các dạng phim mỏng, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau, để biết rõ hơn và cũng như muốn tìm hiểu chi tiết để tránh chọn nhầm loại pin các bạn nên vào đọc bài viết chúng tôi đã tiến hành phân tích

Tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu ?

Để lựa chọn mức giá phù hơp với nhu cầu sử dụng các bạn có thể đọc qua bài viết này, bởi vì giá cả sẽ còn phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau.

Mua tấm pin mặt trời ở đâu ?

Để lựa chọn đơn vị uy tín sản phẩm chất lượng các bạn có thể liên hệ đơn vị Bach Khoa Engineering. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu – thi công và lắp đặt các hệ thống điện mặt trời lớn tại việt Nam, Bach Khoa Engineering còn cung cấp các tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng đạt hiệu suất cao và cực kì bền.

Thông tin liên hệ đơn vị Bach Khoa Engineering ?

Địa chỉ giao dịch : 406/7B, đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (027) 4373 9942
Email: info@bke.vn
Fax: (028) 6281 1151

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *