Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời công nghiệp và hộ gia đình

Hệ thống diện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là solar power, hiện đang phổ biến và đã bắt đầu trở nên thịnh hành ở trong và ngoài nước. Xã hội càng phát triển, con người ngày càng chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Một trong những giải pháp bảo vệ môi trường và tiết kiệm tối đa kinh phí điện là sử dụng điện năng lượng mặt trời, một nguồn năng lượng sạch và vô tận.

Hệ thống diện năng lượng mặt trời
Hệ thống diện năng lượng mặt trời

Đó cũng là lý do cho thấy tại sao hệ thống điện năng lượng mặt trời ( hệ thống quang điện ) đang là xu hướng và ở trong giai đoạn cực kì phát triển chi phí lại phải chăng nên không chỉ các công ty, nhà máy, bệnh viện, chung cư, trường học…mà các hộ gia đình đã tranh thủ lắp cho mình 1 hệ thống điện mặt trời đa năng.

Nội dung bài viết

Điện năng lượng mặt trời là gì ?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng điện, nó được sinh ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng bằng cách sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời.
Có một vài người nghĩ rằng sử dụng điện mặt trời thì ánh sáng phải chiếu thẳng vào các tấm pin thì pin mới chuyển đổi năng lượng, như thế là không đúng nhé.

Hệ thống điện mặt trời áp mái
Hệ thống điện mặt trời áp mái

Lý giải về cơ chế hoạt động của các tấm pin mặt trời dựa trên hiệu ứng quang điện, vì thế các tấm pin sẽ hấp thu các tia bức xạ và chuyển quang năng thành điện năng.
Do vậy chỉ cần có ánh sáng cho dù không trực tiếp từ mặt trời thì các tấm pin vẫn tạo ra được năng lượng nhé!

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời ?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời (solar power system) đang trong thời kì nở rộ cùng với sự phát triển của thế giới. Các lợi ích và giải pháp mà nó đem lại là không hề nhỏ mà kinh phí lại phù hợp cho nên các nhà máy, doanh nghiệp với quy mô lớn đã tiên phong đầu tư cho mình các hệ thống khá quy mô và hiện đại.
Hiện nay ngoài giải pháp cung cấp năng lượng để sử dụng điện trong gia đình nó còn được ứng dụng vào máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc camera năng lượng mặt trời, các loại đèn năng lượng mặt trời ( đèn led năng lượng mặt trời ).

Ngoài hệ thống điện mặt trời ra thì các loại đèn led sử dụng năng lượng mặt trời cực kì tiện ích và tiết kiệm. Sử dụng thoải mái 100% từ năng lượng mặt trời, vì thế bạn có thể tham khảo thêm: Những loại đèn năng lượng mặt trời đang hot nhất hiện nay

Giải pháp tiết kiệm điện thông minh - vì một môi trường xanh

Giải pháp tiết kiệm điện thông minh – vì một môi trường xanh

Giải pháp tuyệt vời

 • Tiết kiệm điện hằng tháng
 • Khả năng tự cung cấp nguồn điện cho nhu cầu sử dụng
 • Không phải chịu chi phí tiền điện ngày càng tăng cao
 • Có thể tận dụng được những khu đất trống để xây dựng hệ thống
 • Tài nguyên thiên nhiên vô tận cung cấp nguồn năng lượng sạch – Bảo vệ môi trường
 • Ngoài ra nếu hệ thống đủ điều kiện có thể sản xuất điện – bán điện lại cho tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) có thể thu hồi lại vốn nhanh chóng

Nếu bạn quan tâm và muốn kiếm thu nhập từ việc bán điện cho Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam EVN thì nên tham khảo bài viết này vì có thể nó sẽ có ích trong việc cung cấp thêm thông tin để bạn có thêm thu nhập hằng tháng: Giá mua điện mặt trời và mô hình điện mặt trời phổ biến để đầu tư sinh lợi từ EVN

Đối tượng nên lắp đặt và đầu tư hệ thống

Đối tượng nên lắp đặt và đầu tư để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi người:

Các loại mô hình hệ thống điện mặt trời

Hiện nay có nhiều loại hệ thống điện mặt trời, nhưng chúng tôi muốn nhắc đến 3 loại phổ biến, thường được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất thôi nhé. Cùng tìm hiểu 3 mô hình phổ biến bên dưới :

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới ( nối lưới – On Grid )

Nhắc đến hệ thống điện mặt trời mọi người thường hay nhắc đến hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Do tính thông dụng, nhiều ưu điểm và thường hay được lắp đặt bằng mô hình áp mái rất tiện lợi, ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân nữa hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì ?

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới hay còn được gọi là nối lưới. Là một tổ hợp bảo hồm các thiết bị như: Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ biến tần (Inverter), đồng hồ 2 chiều… 
Các tấm pin năng lượng mặt trời có chức năng hấp thụ các tia bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Tiếp đó, nguồn điện một chiều (DC) sẽ được bộ inverter chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) sau đó sẽ hòa vào nguồn điện lưới để cung cấp cho tải tiêu thụ.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

 • Hiệu quả cao
 • Chi phí đầu tư thấp
 • Không sử dụng pin dự phòng
 • Chi phí bảo trì và sửa chữa thấp
 • Giảm tải cho lưới điện quốc gia
 • Thân thiện với môi trường, không khí thải, không tiếng ồn

Cơ chế hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Sơ đồ hệ thống điện mặt trời hòa lưới
Sơ đồ hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Về nguyên lý hoạt động ta xem ở sơ đồ bên trên ta có thể thấy các tấm pin hấp thụ bức xạ mặt trời sau đó chuyển quang năng thành điện năng 1 chiều.
Bộ Invester có công dụng chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều
Sau đó dòng điện xoay chiều sẽ cung cấp điện cho các tải tiêu thụ.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập ( Off Grid )

Đây là một hệ thống rất phù hợp cho những vùng sâu vùng xa không có điện lưới, mời các bạn xem nội dung bên dưới để thấy được giải pháp mà hệ thống này đem lại.

Hệ thống diện năng lượng mặt trời độc lập
Hệ thống diện năng lượng mặt trời độc lập

Điện năng lượng mặt trời độc lập là gì ?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là hệ thống tự chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời, bằng các tấm pin mặt trời điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động độc lập mà không cần phải thông qua lưới điện công cộng như hệ thống hòa lưới.

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Điện mặt trời độc lập phù hợp cho những vùng sâu, vùng xa, hải đảo,.. không có điện lưới quốc gia kéo đến. Hoặc hệ thống này coi như là hệ thống dự phòng độc lập cho những phụ tải cần dự phòng. Chi phí đầu tư cho hệ thống này thường cao hơn so với hệ thống NLMT hoà lưới và tuổi thọ thấp hơn do phải sử dụng acquy lưu trữ ( các acquy sử dụng cho điện mặt trời ưu trữ có tuổi thọ thấp từ 1000 chu kỳ xạc- xả DOD 50%)
Đây là giải pháp tiện ích nhất: Sử dụng cho những nơi không có điện lưới, các khách hàng muốn dự phòng điện, tiết kiệm điện…
Phù hợp cho những ai thật sự muốn tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện và bảo vệ môi trường xung quanh.

Cơ chế hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Mô hình độc lập gồm có:
Tấm PV module
Inverter hoà lưới
Bộ điều khiển chuyển đổi nguồn giữa điện solar và acquy
Bộ inverter tích hợp xạc acquy. (một số cấu hình chỉ sử dụng 1 loại inverter và bộ xạc rời)

Về Cơ chế hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập khác so với hào lưới bạn có thể xem hình ảnh minh họa phía dưới:

Sơ đồ hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lâp
Sơ đồ hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lâp

Có thể thấy, tấm pin sẽ có nhiệm vụ là hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều (DC). Sau đó dòng điện DC này được nạp vào hệ thống lưu trữ (ắc quy) thông qua bộ điều khiển sạc. Va cuối cùng là thông qua bộ chuyển đổi điện áp Inverter. Dòng điện một chiều sẽ được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều và được sử dụng cho các thiết bị thường sử dụng trong gia đình.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp (Smart Hybrid)

Đây là một hệ thống lắp quang điện khá thông minh do được kết hợp giữa hệ thống độc lập và hệ thống hòa lưới, có nhiều tính năng ưu việt.

Hệ thống điện mặt trời kết hợp ( Smart Hybrid )
Hệ thống điện mặt trời kết hợp ( Smart Hybrid )

Hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp (Smart Hybrid) là gì ?

Hệ thống điện mặt trời kết hợp (Smart Hybrid) là sự kết hợp giữa 2 giải pháp điện mặt trời hòa lưới và độc lập. Với những tính năng ưu việt, hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, không tốn chi phí vận hành, tích hợp nhiều tính năng bảo vệ để đảm bảo an toàn và đặc biệt kéo dài tuổi thọ ắc quy.

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời (Smart Hybrid)

Chi phí đầu tư cho hệ thống này thường thì cao hơn so với hệ thống điện mặt trời hoà lưới, tuy nhiên nó lại tối ưu nhất về hiệu quả nhờ tích hợp nhiều tính năng tiên tiến giúp nó lưu trữ và quản lý nhu cầu năng lượng một cách tiết kiệm, hoà lưới bán điện lại quốc gia.

Hệ thống điện mặt trời kết hợp ( Smart Hybrid )
Hệ thống điện mặt trời kết hợp ( Smart Hybrid )

Đây là giải pháp tiện ích nhất: sử dụng cho những nơi có hoặc không có điện lưới, các khách hàng muốn dự phòng mất điện, tiết kiệm điện hoặc đầu tư bán điện.
Khách hàng muốn tiết kiệm điện, tạo sự thân thiện môi trường xanh.

Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình và công nghiệp

Hệ thống điện mặt trời đang trên đà phát triển và được sử dụng rộng rãi, nên chi phí lắp đặt cũng không quá đắt như xưa thay vào đó rất phù hợp với kinh phí của người dân.

tấm pin mặt trờ1i min 1
Báo giá hệ thống điện mặt trời

Các thiết bị và thành phần chính trong hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình và công nghiệp

 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Bộ hòa lưới điện
 • Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC
 • Đồng hồ 2 chiều để đo đếm điện năng
 • Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa
 • Khung giá đỡ
 • Dây dẫn, thang máng cáp và phụ kiện chuyên dụng
 • Còn lại là các nhân công vận chuyển và lắp đặt.

Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới phụ thuộc vào các yếu tố sau

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái ngói nhà tùy vào độ cao thấp khác nhau mà chi phí thi công sẽ khác nhau.
Tùy vào sự lựa chọn của chủ đầu tư và còn tùy chọn các tấm pin loại nào cho phù hợp cũng là một phần quyết định giá lắp đặt hệ thống này, bởi thành phần quan trong trong hệ thống đó là các tấm pin. Hiện nay, thì trên thị trường có rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời với chi phí và xuất xứ hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra còn phải tùy thuộc vào thông số, chính sách bảo hành bão dưỡng của các đơn vị lắp đặt mà chi phí sẽ khác nhau. Để có được một hệ thống bền và chất lượng, các chủ đầu tư nên sử dụng những vật tư do Bách Khoa Engineering đề xuất, những sản phẩm này đều chất lượng và phù hợp kinh phí với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Công cụ ước tính chi phí đầu tư lắp đặt điện mặt trời

Đây là công cụ ước tính chi phí điện năng lượng mặt trời tương đối chính xác nhất hiện nay, công cụ có thể ước tính chi phí lắp đặt theo diện tích bạn cần đầu tư.

Bạn chỉ cần nhập diện tích bạn cần đầu tư công cụ sẽ ước tính ra được

 • Công suất đầu tư
 • số tấm pin cần lắp
 • Chi phí lắp đặt
 • Số điện hệ thống sinh ra mỗi ngày
 • Số tiền tiết kiệm hằng tháng từ hệ thống
 • Thời gian hoàn vốn

[CP_CALCULATED_FIELDS id=”2″]


Công cụ ước tính thời gian hoàn vốn khi đầu tư điện mặt trời

Đây là công cụ dành cho các nhà đầu tư thật sự, công cụ này sẽ ước tính được

 • Công suất tại ra
 • Số tấm pin cần lắp đặt
 • Diện tích lắp đặt tối thiểu
 • Hệ thống sinh ra mỗi ngày
 • Số tiền tiết kiệm hằng tháng từ hệ thống
 • Số năm hoàn vốn

[CP_CALCULATED_FIELDS id=”3″]


Gọi ngay ( 028 ) 6252 8282 để được báo giá và tư vấn miễn phí

Tấm pin mặt trời rất nhiều loại, chọn loại nào để phù hợp chi phí và còn đem lại hiệu quả cao. Có lẽ bạn sẽ quan tâm : Cách lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp trước khi đưa ra quyết định đầu tư hệ thống

Công ty lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín tại Việt Nam

Bách Khoa Engineering đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công và lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Sự khác biệt tạo nên thương hiệu – “Bách Khoa Engineering

icontantien optimized 1
Trang thiết bị tân tiến
iconhotro optimized 1
Thi công nhanh gọn
free
Chi phí phù hợp

Tấm pin năng lượng mặt trời:
Công nghệ chế tạo pin năng lượng mặt trời có các dạng như tinh thể Crystalline, công nghệ Thin-Film, một số công nghệ khác như CPV đang trong quá trình nghiên cứu hoàn thiện. CIGS là một công nghệ sản xuất tấm PV mới, có khả năng tạo ra điện trong điều kiện ánh sáng yếu và do đó có thể cung cấp liên tục điện giữa thời tiết u ám khi trời mưa và sáng sớm và hoàng hôn so với môđun PV tinh thể Silicon.

tấm pin năng lượng mặt trời gia rẻ
Đa dạng các tấm pin, có nhiều ưu điểm, linh hoạt, chóng chội lại với thời tiết

Công nghệ CIGS cho phép tạo ra nguồn năng lượng bình thường ngay cả khi bề mặt tiếp nhận ánh sáng bị che bóng một phần, làm cho nó linh hoạt và hiệu quả trong nhiều tình huống. So sánh, mô đun Silicon tinh thể tinh thể có thể ngừng hoạt động trong điều kiện bóng mờ từng phần, tạo ra một vấn đề kết nối loạt.DC

Công nghệ MPPT INVERTER

công nghệ tối ưu DC MPPT của tấm trước khi chuyển về bộ Inverter, hệ thống có thể giám sát tình trạng của từng tấm PV module. Với các tính năng của hệ thống như sau:

Tối ưu bố trí thiết bị cân bằng hệ thống, tối ưu năng suất năng lượng

So sánh hệ thống biến tần thường và biến tầng tối ưu DC
So sánh hệ thống biến tần thường và biến tầng tối ưu DC

Hệ thống giám sát thiết bị điện tử điều khiển tiên tiến

Hệ thống giám sát điều khiển từ xa
Hệ thống giám sát điều khiển từ xa

Tại sao bạn nên chọn đơn vị chúng tôi ?

 • Tư vấn tận tâm dựa trên việc lắng nghe – thấu hiểu nhu cầu
 • Thiết kế sáng tạo, linh hoạt và thẩm mỹ
 • Thiết bị tân tiến – không ngừng nâng cấp, phát triển
 • Thi công kỹ càng, gọn gàng, chính xác tiến độ
 • Chi phí phù hợp với nhu cầu người dùng

Một số dự án của Bach Khoa Engineering


Các câu hỏi thường gặp

✅ Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới giá rẻ cho gia đình 

Với giải pháp đa năng, nhu cầu sử dụng điện mặt trời càng ngày càng trở nên phổ biến, chi phí lắp đặt đã không đắt và trở nên phù hợp với kinh phí mọi người.
Liên hệ Bách Khoa Engineering để được tư vấn và báo giá hoặc các bạn co thể đọc bài viết này để biết chi tiết

Lắp đặt hệ thống diện mặt trời nên chọn công ty nào ?

Nếu mọi người có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời nên chọn Bách Khoa Engineering, với nhiều năm kinh nghiệm và luôn giữ uy tín trong nghề.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời

Giảm thiểu tiền điện, tiết kiệm tối đa chi phí
Dễ dàng vận hành, bảo trì bảo dưỡng
Bảo vệ môi trường xanh

Thông tin liện hệ công ty Bách Khoa Engineering ?

Địa chỉ giao dịch : 406/7B, đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (027) 4373 9942
Email: info@bke.vn
Fax: (028) 6281 1151

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *